TẠP CHÍ BIỂN QUẢNG CÁO

Một số tuyến phố bị cấm biển quảng cáo

Theo thông tin được ban hành tại uỷ ban thành phố Hà Nội. Có thể trong thơi gian tới sẽ có Một số tuyến phố bị cấm Biển quảng cáo .Quy chế  gồm 7 chương, 46 điều qui định rõ các phương tiện, hình thức quảng cáo, hàng hóa cấm quảng cáo, các khu vực cấm quảng cáo và khu vực hạn chế quảng cáo trên địa bàn TP Hà Nội. Cũng như nhiệm vụ, quyền hạn của các ngành chức năng, các cấp chính quyền trong việc

 

Theo đó, khu vực cấm làm biển quảng cáo:

Là khu vực quảng trường Ba Đình được giới hạn bởi các tuyến phố tiếp iáp nhau bao quanh quảng trường: Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hùng Vương.

Trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước các cấp; tổ chức chính trị, chính trị - xã hội; doanh trại quân đội; trụ sở công an; đại sứ quán nước ngoài và các tổ chức quốc tế.

Các di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng kháng chiến, danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng, khuôn viên nơi đặt tượng đài, bia tưởng niệm và cơ sở tôn giáo.

Khu vực hạn chế lam bien quang cao:

Khu vực quảng trường 19/8 (Nhà hất Lớn  TP),  Quảng trường 1/5 (Cung Văn hóa Hữu nghị).

Hồ Gươm và các tuyến phố bao quanh, khu vực phố cổ, giới hạn bởi các phố: Hàng Đậu, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Hàng Thùng, Cầu Gỗ, Hàng Gai, Hàng Bông, Phùng Hưng.

Đặc biệt, tất cả các mặt hồ nước trên địa bàn Hà Nội chỉ được quảng cáo cho các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí mang tính thể dục thể thao, hoạt động văn hóa nghệ thuật hoặc hoạt động khác vào các dịp đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Ở các khu vực hạn chế bien quang cao, diện tích các bảng quảng cáo không được quá  20m2.

Hàng hóa cấm quảng cáo:

Thuốc lá; Rượu có độ cồn trên 30 độ; các loại sữa dành cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi, thức ăn dùng cho trẻ em  dưới 6 tháng tuổi.

Hàng hóa hạn chế quảng cáo:

Sữa dùng cho trẻ em từ 12 đến 24 tháng tuổi; bao cao su chỉ được quảng cáo trong chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền về phòng chống HIV/AISD và chương trình sức khỏe sinh sản.

Ngoài ra, các mặt hàng như băng vệ sinh, thuốc chữa bệnh ngoài da, thuốc tẩy giun, dung dịch vệ sinh không được quảng cáo trong chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoạt động thể thao, vui chơi giải trí.

Biển quảng cáo khác   bien inox , bien led , bien cong ty, bien quang cao dep

Những hoạt động quảng cáo không cần cấp phép:

Quảng cáo trên dù che, mái hiên di động, xe đẩy, thùng hàng, dây cờ, phát tờ rơi áp phích quảng cáo trong chợ, siêu thị, TTTM phải bảo đảm các điều kiện: Không dùng âm thanh đẻ quảng cáo; quảng cáo rao vặt chỉ được quảng cáo tại điểm quảng cáo rao vặt miễn phí...

Quyết định số 94/2009/QĐ-UBND TP Hà Nội sẽ có hiệu lực vào ngày 3-9-2009, thay thế Quyết định 205/2006/QĐ-UBND TP Hà Nội trước đây. Đồng thời. thay thế các quy định quản lý hoạt động quảng cáo của UBND tỉnh Hà Tây trước đây.